Giá Bitcoin hôm nay 13/6: Chạm đáy 31.000 USD, giảm 50%

Quảng cáo

tiền kỹ thuật sô

Hầu hết các loại tiền điện tử lớn hiện đang giao dịch trong sắc xanh vào ngày 13 tháng 6, sau khi trượt giá vào ngày hôm trước. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là 1,54 nghìn tỷ đô la, tăng 1,56% so với ngày trước đó. Giá của Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, giảm 5,71% xuống 35.210 USD vào ngày 12 tháng 6, Reuters đưa tin. Bitcoin hiện đang giao dịch thấp hơn một chút so với mức đóng cửa trước đó.

Giao dịch bitcoin không còn bị chi phối bởi những người mua bán lẻ. Các nhà quản lý tiền chuyên nghiệp và các công ty Mỹ đã tràn ngập thị trường trong năm ngoái và họ vẫn đang bắt đầu. Khi nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn chấp nhận bitcoin, nó mang lại tính hợp pháp mới cho tiền điện tử, giúp xóa bỏ rủi ro của nó. Nó cũng tạo ra sự ổn định hơn. Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều yếu tố đằng sau sự biến động không ngừng của bitcoin. Cùng theo dõi giá Bitcoin hôm nay 13/6 trong bài viết dưới đây.

Giá Bitcoin hôm nay chạm đáy

Giá Bitcoin 13/6 về mức 35.000 USD

Dữ liệu của CoinDesk vào 7h35′ sáng nay (giờ Việt Nam) cho thấy, giá Bitcoin được giao dịch ở mức 35.528,66 USD, giảm 4,18 % so với ngày hôm qua. Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin thời điểm cao nhất đạt 37.223,8 USD, thấp nhất ở mức 34.682,01 USD.

tiền bitcoin

Còn theo Coinmarketcap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là gần 38 tỷ USD, vốn hóa của thị trường Bitcoin ghi nhận ở mức gần 666 tỷ USD.

Không chỉ Bitcoin, nhiều đồng tiền kỹ thuật số quan trọng khác cũng giảm giá mạnh. Trong đó, Dogecoin giảm 1,96%, có giá 0,310 USD; Polkadot giảm 1,52%, về mức giá 20,64 USD; XRP 24h giảm 0,86%, ở mức giá 0,832 USD; Ethereum Classic giảm 2,41%, chỉ còn 54,63 USD.

Nhiều đồng tiền mã hóa khác tăng giá

Trong khi đó, nhiều đồng tiền mã hóa quan trọng khác lại quay đầu tăng giá. Đơn cử, đồng tiền số lớn thứ hai là Ethereum tăng 1,62%, ở mức giá 2.378 USD; Bitcoin Cash tăng 1,64%, về mức giá 582 USD; Cardano tăng 4,22%, ở mức giá 1,48 USD; Litecoin tăng 0,31%, ở mức giá 162 USD; Stellar tăng 3,73%, có giá 0,327 USD.

Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa vào đầu giờ sáng nay đạt 1.520 tỷ USD, giảm 5,4% so với ngày hôm qua.

Trong tuần qua, thị trường tiền mã hóa biến động không ngừng. Giá Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa khác tăng, giảm không ngừng.

Giá Bitcoin có thời điểm giảm sâu xuống chỉ còn 31.000 USD nhưng có lúc lại tăng lên ngưỡng gần 38.000 USD. Chỉ tính trong ngày 12/6, giá Bitcoin vào buổi chiều đã giảm tới hơn 3.000 USD, tương đương khoảng 8%, so với giá vào buổi sáng cùng ngày.

Giá Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa khác tăng, giảm không ngừng

Tiền điện tử tăng giảm không ngừng

Trong suốt 3 tuần qua, giá Bitcoin dao động với một biên độ ổn định từ 31.000-39.000 USD. Giá Bitcoin vẫn chưa thể vượt qua mốc 40.000 USD.

Giá Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa khác tăng, giảm không ngừng là do cả những thông tin tích cực và tiêu cực.

Giá tiền điện tử hôm nay

Sau khi xuống ngưỡng 31.000 USD, giá Bitcoin vào sáng 10/6 đã tăng vọt lên mức hơn 37.000 USD. Ngay sau thông tin El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp. Người dân Elsavador giờ đây có thể sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp. Được dùng để thanh toán hàng hóa và nộp thuế cho chính phủ. Các giao dịch Bitcoin tại Elsavador sẽ không bị đánh thuế.

Ngoài El Savador, nhiều chính phủ khác trong khu vực Nam Mỹ như Paraguay và Brazil cũng đang xem xét về tính hợp pháp của Bitcoin.

Việc đồng Bitcoin tăng giá còn do một số tín hiệu tích cực khác khi có nhiều người lên tiếng ủng hộ đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới này.

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Công ty dịch vụ tài chính Square, vừa bày tỏ sự ủng hộ đối với Bitcoin. Giám đốc Jack Dorsey thông báo trên Twitter rằng Square đang xem xét tạo một ví phần cứng cho Bitcoin. Ngoài ra, Square sẽ hợp tác với nhà cung cấp công nghệ blockchain Blockstream Mining. Để xây dựng một cơ sở khai thác Bitcoin sử dụng năng lượng mặt trời.

Những lý do nhà phân tích đưa ra

Công ty phần mềm của Mỹ là MicroStrategy cũng vừa thông báo đang chuẩn bị phát hành trái phiếu. Để huy động 400 triệu USD và dùng để đầu tư vào Bitcoin. Trước đây, MicroStrategy đã phát hành khoảng 1 tỷ USD trái phiếu chuyển đổi. Để đầu tư thêm vào tiền mã hóa.

Ở chiều ngược lại, thị trường tiền mã hóa trong tuần qua cũng đón nhận những thông tin không mấy tốt lành. Khiến giá Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa khác giảm mạnh. Trong đó có thông tin Trung Quốc đang tìm cách kiểm soát chặt chẽ hoạt động đầu tư tiền mã hóa. Tài khoản của nhiều KOL. Những người có sức ảnh hưởng trong giới tiền mã hóa Trung Quốc – trong thời gian ngắn đã biến mất.

Ở một diễn biến khác, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây nói với tờ Fox Business rằng ông coi Bitcoin chỉ là một trò lừa đảo.

Một số chuyên gia nhận định, giá Bitcoin có thể trượt xuống dưới ngưỡng 30.000 USD/đồng trong tương lai gần. Đây là mức đáy so với đỉnh cao kỷ lục hơn 60 nghìn USD/đồng hồi đầu năm.

Bitcoin hoạt động như thế nào?

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số không ràng buộc với ngân hàng hoặc chính phủ và cho phép người dùng tiêu tiền một cách ẩn danh. Các đồng tiền này được tạo ra bởi những người dùng “khai thác” chúng. Bằng cách cho mượn sức mạnh tính toán để xác minh các giao dịch của người dùng khác. Họ nhận được bitcoin để trao đổi.

Giá Bitcoin hôm nay

Đồng tiền cũng có thể được mua và bán trên các sàn giao dịch. Với đô la Mỹ và các loại tiền tệ khác. Một số doanh nghiệp coi bitcoin là khoản thanh toán. Và một số tổ chức tài chính cho phép nó trong danh mục đầu tư của khách hàng. Nhưng sự chấp nhận chính thống nói chung vẫn còn hạn chế.

Bitcoin về cơ bản là các dòng mã máy tính. Chúng được ký điện tử mỗi khi chúng di chuyển từ chủ sở hữu này sang chủ sở hữu khác. Các giao dịch có thể được thực hiện ẩn danh. Khiến đồng tiền này trở nên phổ biến với những người theo chủ nghĩa tự do. Cũng như những người đam mê công nghệ, đầu cơ – và tội phạm.

Bitcoin phải được lưu trữ trong ví kỹ thuật số, trực tuyến thông qua sàn giao dịch như Coinbase. Hoặc ngoại tuyến trên ổ cứng bằng phần mềm chuyên dụng. Theo Coinbase, có khoảng 18,7 triệu bitcoin đang được lưu hành. Và chỉ có 21 triệu sẽ tồn tại. Lý do cho điều đó là không rõ ràng. Và tất cả bitcoin ở đâu là điều có thể đoán được của mọi người.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*