Đánh giá chi tiết dòng laptop HP Chrome 11a

Quảng cáo

Đánh giá chi tiết dòng laptop HP Chrome 11a

Bạn là sinh viên đang muốn mua một chiếc laptop giá rẻ, sử dụng tốt và không cần quá nhiều tính năng. Nhưng bạn không muốn mua laptop cũ vì thường mắc nhiều lỗi.  Vậy thì hãy tìm đến laptop Chromebook. Chỉ từ 7 triệu đến 8 triệu đồng, bạn đã có ngay một chiếc laptop ưng ý. Cũng như tên gọi của nó, laptop này chạy trên hệ điều hành Google Chrome OS chứ không phải hệ điều hành Windows. Laptop HP Chrome 11a là sự lựa chọn tuyệt vời cho những lớp học trực tuyến và công việc hàng ngày trong đời sống. Sau đây là đánh giá của 123gamevui về laptop HP Chrome 11a.

Thiết kế bền bỉ

Thiết kế bền bỉ

HP đã dán logo Chromebook ngay trên nắp để không thể nhầm nó với một laptop Windows khác. Màu xanh lam làm cho nó trông khác biệt so với những gì là một cấu trúc laptop tiêu chuẩn. Laptop HP Chrome 11a được làm bằng nhựa nhưng trông khá đẹp nhờ mỏng. Với độ dày chỉ 1,68cm, Chromebook 11a thực sự rất di động và dễ mang theo. Chỉ nặng hơn 1kg, đây là một chiếc laptop rất nhẹ và bản thân thiết kế của nó đã đủ gây kinh ngạc.

Laptop HP Chrome 11a có một cổng USB, một cổng type-C có thể đóng vai trò như cổng sạc, giắc cắm tai nghe và thẻ nhớ microSD. Về khả năng kết nối, bạn đã được đề cập khá nhiều và không thể yêu cầu nhiều hơn. Bộ đổi nguồn nằm ở phía cồng kềnh hơn và đó là thứ có thể tốt hơn. Nếu không, về mặt thiết kế, bạn sẽ có được một chiếc laptop sẽ làm hài lòng bạn trên mọi mặt.

Bàn phím cũng tốt một cách đáng ngạc nhiên trên một chiếc máy khá nhỏ. Các phím được đặt tốt và bố trí độc đáo giúp việc gõ khá dễ dàng. Vì là một laptop nhỏ nên trackpad không lớn nhưng hoạt động khá trơn tru. Tuy nhiên, hạn chế lớn duy nhất của thiết kế là bàn di chuột. Theo mặc định, cài đặt độ nhạy được đặt ngay giữa quang phổ, điều này làm cho chúng chậm và tạo ra cảm giác kéo trên màn hình. Khi tôi thay đổi mức tốc độ thành nhanh, điều này không giúp làm mượt hiệu suất. Con trỏ chỉ nhảy một cách thất thường và khó kiểm soát.

Màn hình hỗ trợ cảm ứng

Như tên cho thấy, Chromebook có màn hình 11.6 inch. Bây giờ đối với một số người dùng, nó có thể là một vấn đề vì nhiều người thích màn hình lớn để làm việc hoặc giải trí. Màn hình 11.6 inch là một cấu hình không quá phức tạp. Bạn sẽ không tìm thấy HDR hoặc thậm chí độ phân giải cao nhưng những gì bạn nhận được là một màn hình sáng và tái tạo màu sắc chính xác trong hầu hết các trường hợp.

Điều vô cùng có lợi cho nó là bạn cũng có được một màn hình hỗ trợ cảm ứng. Màn hình cảm ứng hoạt động trơn tru và là một phần thưởng bổ sung cho toàn bộ trải nghiệm. Bạn thực sự không thể mong đợi mặt trăng và các vì sao ở mức giá này, phải không? Nhưng đúng vậy, HP đã thực hiện một công việc khá ấn tượng với thiết kế và màn hình trên Chromebook 11a.

Ưu điểm của phần mềm Chrome OS

Lý do lớn nhất khiến chúng ta quan tâm đến Chromebook 11a là Chrome OS. Từ lâu, thế giới đã được chia thành Windows và Mac và công bằng mà nói, Chrome OS đã xuất hiện được một thời gian nhưng chỉ gần đây nó mới tạo được chú ý nhiều hơn. Ở thị trường Việt, Chrome OS cũng chưa hoàn toàn phổ biến và quả thật không nhiều người dùng quen thuộc với ChromeOS. Hoặc vì vấn đề đó tại sao các thương hiệu PC tiếp tục cung cấp các máy chỉ chạy Windows.

Chrome OS đã đi một chặng đường dài kể từ khi ra đời. Nó trở nên tốt hơn và là một hệ điều hành chính thức có thể sử dụng Windows và Mac. Tại sao? Bởi vì hầu như không có bất kỳ vấn đề nào chúng a phải đối mặt. Nó hoạt động độc đáo như một máy tính để bàn. Nó có nhiều tùy chọn ứng dụng. Nó có trình quản lý tải xuống mọi thứ. Thứ đó bạn có thể tìm kiếm trong một hệ điều hành và laptop ‘thích hợp’.

Bộ xử lý của Chrome

Đến với Chrome OS, đây thực sự là một hệ điều hành thú vị để sử dụng, đặc biệt nếu bạn là người dùng Android. Chrome OS cực kỳ nhẹ và được thiết kế để các ứng dụng hoạt động thực sự mượt mà. Chrome OS đảm bảo rằng bạn thực sự không cần bộ vi xử lý nặng hoặc RAM phụ để máy hoạt động trơn tru. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi HP không sử dụng bộ xử lý AMD hoặc Intel. Thay vào đó, những gì bạn nhận được là một bộ xử lý MediaTek MT8183 lõi tám.

Chromebook 11a thực sự nhanh khi khởi động. Xem xét rằng nó chỉ có RAM 4GB, đó là một bất ngờ thú vị. Điều hoạt động có lợi nhất là Chrome OS. Đồng bộ hóa và kết nối điện thoại Android thực sự dễ dàng. Như khi sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của Google. Nhưng không phải vì đó là Chrome OS nên các ứng dụng và dịch vụ khác không hoạt động bình thường. Hoặc bạn bị hạn chế dưới mọi hình thức.

Công dụng hỗ trợ của Chrome OS

Công dụng hỗ trợ của Chrome OS

Chrome OS cũng hỗ trợ tất cả các ứng dụng chạy trên điện thoại Android. Điều này có nghĩa là một lợi ích bổ sung cho những người sử dụng điện thoại Android. Nó có thể chạy các ứng dụng Microsoft Office thực sự trơn tru. Nếu bạn muốn sử dụng nó như một thiết bị ‘làm việc’. Google Documents, Drive, Gmail, tất cả các ứng dụng khác của Google hoạt động trơn tru như mong đợi.

Những gì Chrome OS cung cấp là rất nhiều lựa chọn thay thế. Ví dụ: nếu không muốn sử dụng Chrome hoặc Drive. Bạn có thể chọn bất kỳ trình duyệt hoặc dịch vụ nào khác. Các ứng dụng phát trực tuyến OTT cũng hoạt động trơn tru trên Chrome OS. Nhưng kích thước của màn hình có thể khiến một số người không sử dụng Chromebook. Như là một thiết bị để tiêu dùng đa phương tiện.

Hiệu suất

Đối với hiệu suất của Chromebook 11a, bạn sẽ không cảm thấy như thể bạn đang sử dụng một chiếc máy được cung cấp bởi RAM 4GB. So với cấu hình tương tự trên laptop Windows, Chromebook mang lại hiệu suất hàng ngày tốt hơn nhiều. Loa kép không phải là bất cứ điều gì để viết về nhà nhưng việc bổ sung giắc cắm tai nghe có nghĩa là bạn có thể sử dụng tai nghe có dây hoặc tai nghe Bluetooth.

Chỉ có bộ nhớ 64GB có thể là một vấn đề nhưng khe cắm thẻ nhớ microSD đảm bảo bạn có thể mở rộng nó theo nhu cầu của mình. Những gì bạn cũng nhận được là 100GB dung lượng Google Drive trong một năm. Thời lượng pin trên HP Chromebook 11a gần 13 giờ, có nghĩa là bạn sẽ không phải sạc nó nhiều hơn một lần mỗi ngày. So với các laptop trong cùng tầm giá, nó chắc chắn mang lại lợi thế cho Chromebook 11a.

Âm thanh tốt hơn với tai nghe

Chất lượng âm thanh từ loa âm thanh nổi của laptop HP Chrome 11a không đáng kể. Giống như hầu hết các máy tính xách tay có kích thước và tầm giá này. Loa được đặt ở dưới cùng của thiết bị. Tạo ra âm thanh bị nghẹt và tắt tiếng trong hầu hết thời gian. Nói chung, bất cứ thứ gì tôi đã xem hoặc nghe, đối thoại và âm nhạc đều bị rè hoặc rè khi không có tai nghe. Khi cắm tai nghe, âm thanh nói chung to hơn và sống động hơn một chút. Âm trầm phong phú hơn với âm nhạc và tôi không cần phải tăng âm lượng lên cao. Nhằm để thoát khỏi trải nghiệm nghe xa mà tôi nhận thấy khi không điều chỉnh bằng tai nghe.

Mạng nhanh chóng và đáng tin cậy

HP Chrome tiên tiến hơn về kết nối mạng so với các Chrome hoặc máy tính xách tay rẻ tiền khác. Nó sử dụng công nghệ không dây 802.11ac MIMO. Có nghĩa là nó đáng tin cậy hơn một chút trong việc duy trì tín hiệu không dây mạnh.  Với bộ định tuyến Wi-Fi 802.11ac, MU-MIMO ba băng tần. Tôi đã thấy tốc độ tải xuống Ookla Speedtest tương tự như tôi trải nghiệm với MacBook 2017 của mình.

Trên gói dịch vụ Internet Xfinity khu vực Chicago của tôi có tốc độ tải xuống lên đến 200Mbps. Tôi thường thấy từ 90-120Mbps từ MacBook của mình. Laptop HP Chrome 11a không hề kém xa chút nào. Dao động từ mức trung bình 74Mbps đến 116Mbps. Không phải bạn muốn xem tất cả nội dung này cùng một lúc. Nhưng HP Chromebook 11 đủ nhanh để truyền phát video từ YouTube và Netflix. Cũng như âm thanh từ đài công cộng và Spotify cùng một lúc mà không bị mất tín hiệu hoặc độ trễ bộ đệm.

Nên mua HP Chrome 11a với nhu cầu “cơ bản”

Nên mua HP Chrome 11a với nhu cầu "cơ bản"

Rất nhiều công lao ở đây thuộc về HP vì đã mang đến cho Chromebook và Chrome OS cơ hội để tỏa sáng. Và đúng vậy, với giá 7 triệu đồng, Chromebook 11a thực sự là một chiếc laptop đáng để trải nghiệm. Nó không thể tốt được như Windows hay Mac, nhưng vẫn có giá trị sử dụng.

Đối với những người đang tìm kiếm một laptop cho các nhu cầu ‘cơ bản’ như làm việc văn phòng, học tập thì laptop HP Chrome 11a là thiết bị phù hợp. Bất kỳ ai cũng có thể mua laptop này và thấy nó dễ sử dụng cho mọi loại tác vụ. Sự ra đời của Chromebook 11a cũng là hồi chuông cảnh báo cho các dòng laptop giá rẻ chạy Windows khác vì rõ ràng, ở phân khúc thấp này ChromeOS thực sự có lợi thế hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*