Công an tỉnh Tiền Giang bắt quả tang nhóm đối tượng đá gà qua internet

Quảng cáo

Công an tỉnh Tiền Giang bắt quả tang nhóm đối tượng đá gà qua internet

Thông qua tố cáo trực tiếp từ người dân. Vào khoảng 3 giờ 40 phút, ngày 3/6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an H. Châu Thành và Công an xã Tân Lý Tây điều tra, phát hiện một ổ nhóm đang tổ chức đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền qua mạng internet tại nhà của anh Phạm Minh Phú, sinh năm 1990, ngụ ấp Tân Thành, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành. Công an đang tạm giữ 7 đối tượng liên quan đến vụ án cùng nhiều tang vật về hành vi đánh bạc; sổ cá cược và hơn 120 triệu đồng tiền mặt.

Bắt quả tang nhóm đối tượng đá gà ăn tiền thông qua internet

Chiều 3.6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an H. Châu Thành và Công an xã Tân Lý Tây tiến hành kiểm tra và bắt quả tang một nhóm nghi can đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà qua mạng internet ăn thua bằng tiền tại nhà Phạm Minh Phú (31 tuổi, ấp Tân Thạnh, xã Tân Lý Tây, H. Châu Thành). Tại hiện trường, lực lượng Công an tạm giữ 7 nghi can cùng tang vật gồm 1 laptop, 1 tivi, 5 xe máy, sổ sách ghi tiền cược và hơn 120 triệu đồng.

Bắt quả tang nhóm đối tượng đá gà ăn tiền thông qua internet

Theo thông tin chúng tôi ghi nhận, chiều tối cùng ngày, Phòng Cảnh sát hình sự Công an T. Tiền Giang bàn giao các nghi can cùng tang vật cho Công an H. Châu Thành để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Theo Công an H. Châu Thành, hành vi của nhóm nghi can tổ chức và tham gia đánh bạc nói trên. Đây thực sự đáng lên án vì trong lúc cả nước cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19. UBND tỉnh Tiền Giang đã yêu cầu mỗi người dân nêu cao tinh thần tự giác. Không tập trung đông người để hạn chế phát sinh và lây lan dịch.

Hình thức “tinh vi” khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Điều đáng quan tâm qua vụ này không chỉ là hành vi vi phạm của các đối tượng. Mà còn là ý thức phòng dịch của khi tình hình dịch Covid-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp. Hiện nay, trong lúc cả nước cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19. Cần nêu cao tinh thần tự giác; không tập trung đông người để hạn chế phát sinh và lây lan dịch bệnh. Hành vi tụ tập để tổ chức đá gà qua mạng của các đối tượng thật đáng phê phán và phải bị xử lý nghiêm khắc. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Công an huyện Châu Thành tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Hình thức "tinh vi" khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Hơn nữa, các hoạt động cá độ trên mạng diễn ra rất tinh vi, phức tạp. Và với sự phổ biến của điện thoại thông minh như hiện nay; việc cá độ có thể diễn ra ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian, địa điểm nào. Các hình thức trên được tổ chức tinh vi để tránh sự truy bắt của cơ quan chức năng. Các hành vi tổ chức đánh bạc, cá độ mà các đơn vị chức năng vừa triệt phá sử dụng các ứng dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi phạm tội. Việc này đã phần nào khiến cho quá trình phá án của cơ quan Công an thêm khó khăn.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng cơ quan chức năng mở rộng điều tra làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nhằm phá tan các tệ nạn trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: thanhnien.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*