Cách tăng kích thước hình ảnh thu nhỏ trên thanh Taskbar

Quảng cáo

Cách phóng to hình ảnh thu nhỏ trên thanh Taskbar Windows 10

Cách tăng kích thước hình ảnh thu nhỏ trên thanh Taskbar nhờ tính năng Preview. Các bước thực hiện hơi rườm rà nhưng nếu để ý một chút thì sẽ thao tác tốt thôi. Làm một lần có thể sẽ khó nhớ. Nhưng bạn cứ thao tác cho quen, vì thường xuyên sử dụng máy tính thì hiện tượng này rất hay gặp. trường hợp nen hình ảnh quá nhỏ chúng ta sẽ không thể nào hình dung ra hình ảnh cụ thể được. Lúc này chúng ta bắt đầu thao tác trên thanh Taskbar. Các bạn hãy thử thao tác làm đi làm lại nhiều lần sẽ nhớ. Các bạn lưu ý sẽ có một chút khó khăn khi thực hiện. Ví dụ như: khi khởi động lại Explorer của Windows 10 thì bạn phải tìm trong các tác vụ đang chạy dòng chữ Windows Explorer sau đó nhấn Restart.

Tính năng Preview trên thanh Taskbar

Tính năng Preview trên thanh Taskbar

Hình ảnh xem trước trên thanh Taskbar sẽ hiển thị khi chúng ta di chuột vào biểu tượng phần mềm đang mở để xem qua nội dung trên giao diện đó. Mặc định thì hình ảnh xem trước này có kích thước tương đối nhỏ, nên có nhiều người không nhìn rõ nội dung đang mở trên phần mềm hay ứng dụng đó là gì. Nếu muốn thì bạn có thể tăng kích hình ảnh xem trước này trên Taskbar để cho dễ nhìn. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tăng kích thước ảnh xem trước trên Taskbar.

Kể từ phiên bản Windows 7, Microsoft đã trang bị cho người dùng một tính năng rất hữu ích. Đó là tính năng Preview trên thanh Taskbar. Có nghĩa là người dùng có thể dễ dàng xem trước nội dung của một phần mềm. Hay một chương trình đang được ẩn hoặc thu nhỏ dưới thanh Taskbar. Bạn chỉ cần rê chuột lên biểu tượng của phần mềm đó trên thanh Taskbar thì ngay lập tức sẽ có một hình ảnh thu nhỏ hiện lên. Và đúng như tên gọi của nó, hình ảnh thu nhỏ này khá là nhỏ. Và bạn khó lòng mà xem được chính xác nội dung trong đó là gì? Đặc biệt là với các màn hình ảnh có độ phân giải lớn. Vậy nên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đơn giản. Nhằm để tăng kích thước hình ảnh thu nhỏ trên thanh Taskbar của hệ điều hành Windows 10.

Cách tăng kích thước hình ảnh xem trước trên Taskbar

Nếu đọc qua phần đầu của bài viết mà bạn vẫn chưa hình dung ra được mình đang nói về cái gì thì bạn có thể xem ảnh bên dưới nha. Và tên chính xác của tính năng này đó là Taskbar Thumbnail Preview. Như bạn có thể thấy, hình ảnh xem trước này khá là nhỏ. Rất khó để xem được nội dung bên trong đó là gì. Có đúng không ạ!

Bây giờ chúng ta sẽ thực hiện tăng kích thước nó lên bằng cách chỉnh sửa trong Registry của Windows 10. Bằng cách sử dụng công cụ Registry Editor có sẵn. Lưu ý: Chính vì có động đến Registry nên bạn hãy sao lưu (back-up) lại toàn bộ Registry. Trước khi thực hiện chỉnh sửa. Nếu dùng quen rồi thì không sao. Chỉ sợ bạn lần đầu làm theo, không may làm sai thì còn có cái mà khôi phục lại. Nên các bạn thao tác chậm thôi và đọc kỹ các bước thực hiện để có thao tác chính xác nhé.

Các bước thực hiện

tăng kích thước hình ảnh xem trước

Bước 1

  • Mở Windows Run bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows (windows) + R) => rồi nhập vào regedit => và bấm nút OK để mở công cụ Registry Editor. Hoặc bạn dùng Windows Search (Windows + S) cũng có thể mở được. Bạn tìm kiếm với từ khóa regedit là cũng ra nha.
  • Sao chép và dán đường dẫn bên dưới vào ô địa chỉ của Registry Editor. Và bấm phím Enter để truy cập nhanh đến thư mục Taskband trong Registry của Windows 10. Theo mặc định thì thư mục này sẽ có sẵn ngay từ lúc bạn cài Windows 10 rồi. Nếu không có thì bạn cần kiểm tra lại máy tính và quét virus. Vì rất có thể virus hoặc một số phần mềm gián điệp đã xóa nó đi rồi.

Bước 2

  • Bạn click chuột phải lên khóa thư mục Taskband => chọn New => rồi chọn DWORD (32-bit) Value để tạo một khóa mới và hãy đặt tên cho nó là MinThumbSizePx. Nếu không đặt tên được lúc tạo thì bạn có thể click chuột phải lên khóa New Value #1 đó. Và chọn Rename để đổi tên lại cho đúng nha.
  • Double-click lên khóa vừa tạo để thiết lập lại giá trị. Hay đúng hơn là cài đặt kích thước của hình ảnh xem trước dưới thanh Taskbar.

Bước 3

  • Thường thì sau khi chỉnh sửa một giá trị bất kỳ trong Registry, chúng ta cần phải khởi động lại máy tính để các thay đổi có hiệu lực, nhưng lần này thì không. Chỉnh sửa xong bạn tắt cửa sổ Registry Editor đi => và mở Task Manager lên bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc nha.
  • Chờ cho Windows Explorer khởi động lại xong, rất nhanh thôi. Bạn hãy rê chuột lên biểu tượng của một phần mềm đang mở bất kỳ ở dưới thanh Taskbar để kiểm tra kết quả.

Một số lưu ý khi thực hiện thao tác

thủ thuật này sẽ rất hữu ích với những anh em hay làm việc với nhiều cửa sổ, không cần phải Alt

Và như bạn có thể thấy thì hình ảnh xem trước của chúng ta giờ nó đã to gấp mấy lần hình ảnh mà mình để ở đầu bài viết này rồi đấy. Không cần phải căng mắt ra để xem như trước đây nữa. Thậm chí giờ mình có thể đọc được luôn cả tên video đang phát và tên cả những video đề xuất bên cạnh trên Youtube nữa. Nếu như bạn không muốn sử dụng tính năng này nữa. Chỉ cần quay lại Registry Editor và xóa khóa MinThumbSizePx vừa tạo đi. Rồi tiến hành khởi động lại Windows Explorer như trên hoặc khởi động lại máy tính là xong.

Bạn nhập kích thước của hình ảnh xem trước này vào ô Value. Đơn vị sử dụng ở đây là Pixel (px) và lưu ý là không được nhập quá 500px nha các bạn. Ở đây mình sẽ lấy ví dụ là 400px để cho các bạn xem nó to như thế nào nha. Phần Base chúng ta vẫn giữ nguyên Hexadecimal. Rồi sau đó bấm OK để hoàn thành. Trong danh sách các tác vụ đang chạy, bạn tìm và click chuột phải lên Windows Explorer như hình bên dưới. Rồi chọn Restart để khởi động lại Explorer của Windows 10. Còn nếu lười tìm thì bạn có thể khởi động lại máy tính cho đơn giản. Hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công nha!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*