Cách kiểm tra chỉ số phần trăm, số nhân và luồng trên CPU

Quảng cáo

Cách kiểm tra cpu chạy bao nhiêu phần trăm, số nhân và luồng của CPU trên Windows 10

Cách kiểm tra chỉ số phần trăm, số nhân và luồng trên CPU mà không cần sử dụng phân mềm. điêu này hoàn toàn có thể thực hiện được. Việc kiểm tra các thông sẽ này sẽ giúp chúng ta biết được độ mạnh của máy và sức chứa các phần mềm ứng dụng khác. Chúng ta có thể sử dụng các trình tác vụ Task Manager hay System Information hoặc Command Prompt. Đây đểu là các trình duyệt có sẵn trong hệ điều hành Windown nên chúng ta chỉ cần vài thao tác nhỏ là có thể kiểm tra được các thông số trên CPU của minh rồi.

Lợi ích khi kiểm tra CPU

CPU là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy tính. Nó được ví như là “linh hồn” của cả một chiếc máy tính. Nếu chẳng may CPU có vấn đề hay bị hư hỏng gì. Điều này đồng nghĩa với việc máy tính sẽ không thể hoạt động được. CPU là bộ xử lý trung tâm của hệ thống máy tính và các thiết bị điện tử khác như; điện thoại thông minh và máy tính bảng. Đây là đầu não quan trọng để chạy các chương trình và phần mềm có trong máy tính. Tất cả các câu lệnh và quy trình được thao tác trên máy tính. Sẽ được CPU thực hiện và xử lý các dữ liệu một cách trực tiếp. Rõ ràng, bộ xử lý máy tính CPU là một trong những yếu tố quan trọng nhất của hệ thống máy tính. Việc kiểm tra giúp chúng ta biết được sức mạnh của máy tính. Biết được máy tính còn chạy thêm được phần mềm ứng dụng hay không?

Việc kiểm tra giúp chúng ta biết được sức mạnh của máy tính

Cách kiểm tra chỉ số phần trăm

Cách kiểm tra cpu chạy bao nhiêu phần trăm, số nhân và luồng của CPU trên Windows 10 2. Bạn muốn biết CPU của mình chạy bao nhiêu phần trăm (%). Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các cách kiểm tra cpu chạy bao nhiêu phần trăm của CPU trên Windows 10 một cách ez (đơn giản) nhất. Mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào.

  • Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete => Chọn Task Manager
  • Cách 2: Click chuột phải vào thanh Taskbar chọn Task Manager. Trong cửa sổ TaskManager nhấn sang tab Performance chúng ta sẽ thấy CPU chạy bao nhiêu %

Kiểm tra số nhân và luồng của CPU

Thực tế, mỗi nhân được xem như là một bộ xử lý riêng biệt. CPU có 2 nhân nghĩa là có 2 bộ xử lý được tích hợp trên cùng một con chip. Luồng có thể hiểu là các “nhân ảo”. Đa luồng sẽ tận dụng tốt hơn khả năng xử lý của CPU. Hay đơn giản bạn chỉ muốn kiểm tra số nhân và luồng của CPU trên Windows 10 mà không cần phải dùng phần mềm?

Dùng Task Manager.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy Nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + ESC để mở Task Manager và chuyển qua tab Perfomance.
  • Bước 2: Tiếp theo chọn mục CPU, các thông tin về số nhân và số luồng này sẽ được hiển thị ở phía bên phải của mục CPU này.Cách kiểm tra cpu chạy bao nhiêu phần trăm, số nhân và luồng của CPU trên Windows 10

kiểm tra số nhân và luồng của CPU trên Windows 10 mà không cần phải dùng phần mềm

Dùng System Information.

  • Bước 1: Nhấn Windows + S gõ vào từ khóa System Information từ biểu tượng kính lúp ở thanh taskbar.
  • Bước 2: Chọn vào System Summary và bạn sẽ thấy thông tin số nhân và số luồng ở mục Processor ở cột bên phải.

Dùng Command Prompt.

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Ở hộp thoại này bạn hãy gõ từ khóa cmd và chọn Ok.
  • Bước 2: Tại cửa sổ CMD gõ vào lệnh sau : WMIC CPU Get DeviceID, Number OfCores, Number OfLogicalProcessors
  • Bước 3: Kiểm tra số nhân và số luồng.

Bạn thấy đấy cách kiểm tra cpu chạy bao nhiêu phần trăm. Cũng như kiểm tra số nhân và luồng của CPU trên Windows 10 rất dễ phải không nào. Máy bạn thường ăn bao nhiêu % CPU comment vào đây chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*