Cách ghim ổ cứng và thư mục vào thanh Taskbar

Quảng cáo

Cách ghim ổ cứng/ thư mục vào thanh Taskbar trên Windows 10

Cách ghim ổ cứng, cách làm nào đơn giản nhất trên thanh Taskbar. Việc đầu tiên là bạn phải xác định ổ đĩa mà bạn muốn ghim lên thanh Taskbar. Đây được gọi là thao tác phân vùng ổ cứng. Thao tác sau đó sẽ khiến lối tắt được tạo ở ngoài màn hình chính. Lúc này sẽ xuất hiện một lối tắt với biểu tượng của ổ đĩa trên Windows 10. Được hiển thị là New Volume (E) – Shortcut. Nhấn vào biểu tượng này và tiếp tục chọn Properties để mở cửa sổ thiết lập. Sau đó bấm Apply. Rồi chúng ta sẽ thấy ổ đĩa ban đầu biến thành biểu tượng cửa File Explorer Windows 10. Bạn chỉ cần 1 cú click chuột phải lên biểu tượng rồi nhấn chọn Pin to taskbar. Bây giờ bạn đã có thể truy cập vào phân vùng ổ cứng rồi.

Thanh Taskbar trên Windows

Taskbar là khu vực hiển thị các ứng dụng/ phần mềm. Hoặc các thông tin của hệ thống Windows. Như là kết nối mạng, âm thanh, thời gian, lịch… Ngoài ra, đối với Windows 10, Taskbar còn cho phép bạn ghim các biểu tượng của phần mềm. Để giúp người dùng có thể sử dụng chúng một cách nhanh chóng và linh hoạt hơn. Quá tiện dụng phải không nào các bạn.

Phải nói là thanh Taskbar trên Windows hết sức tiện dụng. Bạn có thể mở nhanh các phần mềm mình hay sử dụng mà không cần tìm kiếm. Hoặc mở ngoài màn hình Desktop hay menu Start. Bạn chỉ cần ghim nó vào thanh Taskbar là được. Nhưng điều đáng tiếc là nó không cho phép bạn ghim các thư mục lên đó. Và tất nhiên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để có thể ghim được ổ đĩa. Thư mục lên thanh Taskbar của Windows 10 !

Thanh Taskbar trên Windows

Lợi ích của việc ghim ổ cứng , thư mục lên Taskbar

Windows 10 theo mặc định cho phép tất cả các ứng dụng ghim vào Taskbar. Ghim một chương trình vào thanh Taskbar thật dễ dàng trong Windows 10; chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ ứng dụng nào từ menu Bắt đầu và chọn Ghim vào Taskbar. Trong Windows 10 Ghim một chương trình vào Taskbar là một cách tiện dụng và để truy cập vào ứng dụng hoặc chương trình cụ thể đó một cách dễ dàng, nó hoạt động như một phím tắt và tốt hơn một phím tắt. Rất tiện lợi để truy cập bất kỳ ứng dụng nào một cách dễ dàng mà không cần tìm kiếm hoặc cuộn qua tất cả danh sách ứng dụng.

Cách ghim phân vùng ổ cứng lên Taskbar

Việc gì cũng có cách giải quyết giải quyết của nó. Vấn đề chỉ là phương pháp. Người dùng Windows 10 cuối cùng cũng đã tìm ra cách để ghim được lối tắt của ổ đĩa lên thanh Taskbar trên hệ điều hành này. Hoặc bạn có thể ghim phân vùng lên Navigation Bar. Đây là thanh điều hướng của File Explorer (còn gọi là Windows Explorer). Cung cấp sơ đồ quản lý phân vùng ổ cứng; thư mục để giúp người dùng định hướng và dễ dàng truy xuất trên hệ thống. Chỉ có một số mục được hiển thị mặc định trên Navigation Bar như : This PC, Network,Quick Access,..

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở File Explorer lên bằng tổ hợp phím Windows + E. Và xác định ổ đĩa mà bạn muốn Ghim nó lên thanh Taskbar của Windows 10. Sau khi đã xác định được phân vùng ổ cứng rồi. Trong cửa sổ File Explorer bạn bấm vào This PC. Tiếp theo bấm chuột phải lên tên ổ cứng cần ghim lên thanh Taskbar. Và chọn Create Shortcut.
  • Bước 2: Ngay sau khi bấm vào Create Shortcu. Bạn sẽ được hệ thống báo là không thể tạo được lối tắt ở đây. Và thay vì tạo ở đây thì lối tắt sẽ được tạo ở ngoài màn hình chính => bấm YES để đống ý.
  • Bước 3: Quay ra màn hình chính, lúc này bạn sẽ thấy một lối tắt với biểu tượng của ổ đĩa trên Windows 10. Nó cùng tên của phân vùng ổ cứng mà bạn vừa chọn để tạo lối tắt, của mình. Nó hiển thị là New Volume (E) – Shortcut. Tiếp theo bạn click chuột phải lên biểu tượng này. Và chọn Properties để mở cửa sổ thiết lập.
  • Bước 4: Chuyển sang tab Shortcut, ở phần Target bạn hãy thêm exlorer vào trước phần Target mặc định của lối tắt này => sau đó bấm Apply. Thao tác này sẽ làm File Explorer truy cập vào ổ cứng của bạn khi bạn click chạy lối tắt này. Trong đó: E:\ là phân vùng ổ cứng mà bạn muốn truy cập nhanh.
  • Bước 5: Ngay lập tức, biểu tượng ổ đĩa ban đầu sẽ biến thành biểu tượng cửa File Explorer Windows 10. Nếu bạn muốn thay đổi icon này thì bạn hãy bấm vào Change Icon. Ở cửa sổ chọn biểu tượng mới này. Bạn hãy nhập vào ô địa chỉ dòng này. Và chọn một icon mà bạn thích ở ô bên dưới => rồi bấm OK. Và nhấn OK một lần nữa để hoàn thành. Hoặc nếu bạn không thích thì để vậy cũng được, chẳng sao cả.

Bạn có thể phân vùng ổ cứng lên Taskbar

Lưu ý khi thực hiện

Giờ thì đơn giản rồi, bạn chỉ việc dùng chuột kéo nó xuống thanh Taskbar. Hoặc click chuột phải lên biểu tượng đó. Và chọn Pin to taskbar. Bây giờ chỉ 1 cú click chuột là bạn đã có thể truy cập vào phân vùng ổ cứng mà bạn muốn rồi! Vâng, như vậy là mình đã hướng dẫn xong với các bạn cách gym phân vùng ổ cứng. Hoặc thư mục bất kỳ lên thanh Taskbar trên Windows 10 rồi. Các bạn có thể làm tương tự đối với thư mục nhé. Một thủ thuật nhỏ nhưng lại vô cùng hữu ích và dễ thực hiện, dễ sử dụng phải không các bạn. Nếu thấy nó hay thì đừng quên đánh giá bài viết này. Chia sẻ nó đến cho mọi người cùng biết nhé ! Hy vọng nó sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công !

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*