Biện pháp khắc phục sự cố rơi, vỡ màn hình điện thoại

Quảng cáo

Biện pháp khắc phục sự cố rơi, vỡ màn hình điện thoại.

Điện thoại thông minh là thiết bị quen thuộc với chúng ta hiện nay. Bên cạnh những tính năng tuyệt vời thì việc bảo dưỡng điện thoại thông minh sao cho lâu bền cũng là vấn đề rất đáng được quan tâm hiện nay bởi thiết bị điện tử này có giá trị không nhỏ. Một trong số những bộ phận dễ bị tổn thương nhất của điện thoại thông minh hẳn phải kể đến là màn hình cảm ứng. Trong khi sử dụng thiết bị này, chúng ta thường gặp một sự cố dù vô tình hay hữu ý đó là rơi, thậm chí là vỡ màn hình điện thoại. Chúng ta cần làm gì để hạn chế sự cố đáng tiếc này? Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách phòng tránh cũng như là xử lí nếu chẳng may điện thoại của bạn bị rơi, vỡ. Cùng bắt đầu thôi!

Một vài biện pháp giúp phòng, tránh sự cố gây vỡ màn hình

Trước khi bàn tới chuyện xử lý các trường hợp điện thoại bị rơi, vỡ thì điều đầu tiên “ích nước lợi nhà” đó là phòng ngừa tình huống có thể dẫn tới hậu quả màn hình điện thoại bị vỡ.

Chọn điện thoại thông minh có chất lượng tốt

Nếu có điều kiện, bạn hãy chọn mua chiếc điện thoại có chất liệu tốt. Nó có khả năng tự bảo vệ tốt nhất trong tình huống bị rơi. Chỉ số bảo vệ điện thoại khỏi các tác động bên ngoài đó là chỉ số IP. Một điện thoại có chuẩn mã IP cao hơn sẽ tốt hơn. Nó sẽ  giúp bạn giảm thiểu nguy cơ gặp phải những rắc rối rơi vỡ sau này.

Dùng những thiết bị bảo hộ cho điện thoại

Dùng những thiết bị bảo hộ cho điện thoại. Bạn nên chọn trang bị cho chiếc điện thoại với một chiếc ốp lưng cao su dẻo, chắc chắc . Hay một vỏ điện thoại chắc chắn để bảo vệ các góc và cạnh của thiết bị.

Trang bị cho chiếc điện thoại với một chiếc ốp lưng chắc chắn.

Ngoài ra, việc dùng miếng dán màn hình sẽ giúp bạn tránh bị xước và dính nước hiệu quả hơn. Sử dụng miếng dán màn hình để tránh vết vỡ lan ra. Nếu màn hình điện thoại của bạn bị vỡ ở mức độ nhẹ: nứt, vỡ ở các góc, cạnh,… trong khi bạn chưa thể mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại, thì sử dụng một miếng dán màn hình là một cách khắc phục màn hình điện thoại bị vỡ tạm thời.

Bạn nên mua một miếng dán màn hình cỡ dày, có thể liên hệ với Hcare để biết thêm. Hoặc tìm mua ở một số cơ sở bán phụ kiện lẻ. Việc dán đè miếng dán màn hình điện thoại bị nứt có vai trò cố định các vết nứt. Nó giúp màn hình điện thoại không nứt, đồng thời tạo cảm giác “trơn tru” cho bạn khi sử dụng.

Không để điện thoại cùng với những vật nặng

Chiếc điện thoại của bạn cũng có thể bị hư hại nếu để trong túi chung với nhiều vật dụng to, nặng. Hoặc đặt dưới gối khi ngủ. Tránh để chiếc điện thoại của bạn ở những nơi có quá nhiều vật dụng đè lên nó. Bởi vì sức ép lên điện thoại có thể khiến cho màn hình bị nứt. Đôi khi với một vết nứt rất nhẹ ở góc khá nhỏ thôi là đủ để khiến màn hình điện thoại của bạn bị hỏng. Thậm chí là mất cảm ứng. Tránh sử dụng các củ sạc nhái, trên thị trường để tránh tình trạng ảnh hưởng tới màn hình.

Một vài cách xử lý khi điện thoại bị rơi, vỡ màn hình đáng tiếc

Điện thoại bị rơi, vỡ màn hình đáng tiếc.

Bạn đã từng lỡ tuột tay làm rớt chiếc điện thoại? Và sau đó chính bạn là người nhận lãnh những hậu quả rất đa dạng của nó. Từ nứt viền, móp, vết xước nhỏ đến lớn và nghiệm trọng hơn và nứt vỡ màn hình. Nếu điện thoại của bạn vẫn hoạt động và chỉ bị trầy xước nhẹ. Thì không cần phải can thiệp hay xử lý gì cả. Hãy để ý xem có dung dịch nào bị rò rỉ không? Nhất là Pin hoặc phần keo kết dính vốn được sử dụng cho các bộ phận của thiết bị với nhau.

Nếu nặng hơn, điện thoại xuất hiện nhiều vết nứt lớn, vỡ màn hình, hãy tắt nguồn thiết bị. Bởi vì, nếu bạn cố bật nguồn, và sử dụng điện thoại trong khi nó sẽ không trở về nguyên vẹn thì bạn sẽ khiến nó nặng hơn, khiến phần pin bị sự cố gây hậu quả nghiêm trọng khác.

Chết cảm ứng trên màn hình. Trong trường hợp vỡ màn hình, điện thoại bạn vẫn hoạt động được thi bạn dán màn hình lại. Sau đó khôi phục chức năng bình thường của nó. Còn nếu màu sắc không hiển thị bình thường, chết cảm ứng ở một số chỗ. Hay cảm ứng bị hỏng hoàn toàn thì điều này bạn sẽ phải thay màn hình cho điện thoại.

Khắc phục sự cố điện thoại bị rơi vào nước

Khi bất cẩn để làm rơi điện thoại vào nước, có thể là bia, dầu ăn, nước xôi hoặc bất cứ chất lỏng nào. Thì việc đầu tiên của bạn là vớt điện thoại ra rồi tắt nguồn thiết bị. Sau đó tháo thẻ nhớ, SIM, Pin  để ngăn sự cố hư hỏng nặng cho các linh kiện của máy.

Tháo thẻ nhớ, SIM, Pin  để ngăn sự cố hư hỏng nặng cho các linh kiện

Sau đó, dùng vải mềm lau khô và đặt điện thoại lên bề mặt nhẵn để nó được khô hẳn. Cho đến khi để điện thoại khô hẳn, bạn không nên khởi động lại nguồn máy. Hãy tháo Pin, tháo thẻ nhớ, SIM để ngăn sự cố gây hư hỏng  cho các linh kiện của máy.

Sau đó, bạn chờ tới 48 giờ đồng hồ, trong quá trình đó bạn tránh không nên dùng máy sấy nóng, máy quạt, lò vi song, lò nướng để sấy khô. Sau hơn 48 giờ, nếu điện thoại của bạn vẫn không hoạt động được, thì bạn nên mang tới cửa hàng bảo hành. Tại đó các nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp tháo gỡ thiết bị. Sau đó làm khô từng phần rồi lắp ráp lại đảm bảo cho bạn.

Kết luận

Màn hình là một trong những linh kiện điện thoại đắt nhất và cũng là thành phần rất dễ bị hỏng hóc . Do các sự cố chủ quan lẫn khách quan từ rơi, vỡ điện thoại, vào nước. Và thậm chí là lỗi từ nhà sản xuất. Mỗi mẹo này đều cung cấp cho bạn một cách tuyệt vời để tránh làm hỏng điện thoại thông minh của mình. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện chỉ với một vài thay đổi nhỏ trong cách sử dụng. Trên thực tế, mặc dù tai nạn thường xảy ra, nhưng hầu hết các sự cố liên quan đến điện thoại bị hỏng có thể tránh được nếu chúng ta giảm sự vội vã trong các hành động hàng ngày của mình.

Hãy luôn chú ý chiếc điện thoại của mình để tránh những hậu quả tác tiếc có thể xảy ra. Nếu lỡ may chiếc Smartphone của bạn có gặp trường hợp hỏng hóc nào đáng tiếc như trên thì hãy áp dụng những biện pháp mà chúng mình vừa giới thiệu nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*